કુંભ રાશિ (Aquarius Zodiac) વિશે થોડી જાણકારી :


સંસ્કૃત નામ : કુંભ


નામનો અર્થ : ઘડો


પ્રકાર : વાયુ સ્થિર સકારાત્મક 


સ્વામી ગ્રહ : યુરેનસ


ભાગ્યશાળી રંગ : લીલો, કાળો


ભાગ્યશાળી દિવસ/વાર : રવિવાર, શનિવાર


નામાક્ષર : ગ,શ,સ,ષ



કુંભ રાશિ પરથી છોકરી/છોકરાઓ ના નામ | Aquarius Zodiac Boys & Girls Names in Gujarati


કુંભ રાશિ માટે છોકરી તેમજ છોકરાઓના નામ, Aquarius horoscope boys and girls names
કુંભ રાશિ માટેના નામ


આપણા ભારતવર્ષમાં જ્યોતિષ વિદ્યા નું ઘણું જ મહત્વ છે, જ્યારે ઘરે દીકરી અથવા દીકરાનો જન્મ થાય છે ત્યારે સૌ પ્રથમ તો બ્રાહ્મણ પાસેથી તે દિવસની રાશિ જોવામાં આવે છે જેના દ્વારા તે દીકરી અથવા દીકરાનું નામ રાખવામાં આવે છે.


અહીંયા કુંભ રાશિ માટે ગ,શ,સ,ષ પરથી છોકરી તેમજ છોકરા ના નામ આપેલ છે, જેનાથી તમે દીકરી તેમજ દીકરાનું નામ રાખી શકો છો.


ખાસ નોંધ : આ પોસ્ટમાં કોઈપણ પ્રકારના ફેન્સી નામ દર્શિત કરવામાં આવ્યા નથી જેનું મહેરબાની કરીને ખાસ ધ્યાન રાખવું.


ગ,શ,સ,ષ પરથી છોકરી/છોકરા ના નામ 2025


૧) ગ પરથી છોકરાઓ ના નામ | G Letter Boys Names


ગ પરથી છોકરીઓ તેમજ છોકરાઓના નામ, g letter boys and girls names

  • ગિરિન - Girin
  • ગૌરાંગ - Gaurang
  • ગગન - Gagan
  • ગર્વ - Garv
  • ગુજંન - Gunjan
  • ગર્વીશ - Garvish
  • ગુરુ - Guru
  • ગોપન - Gopan
  • ગીતેશ - Gitesh
  • ગોપાલ - Gopal
  • ગૌતમ - Gautam

૧) ગ પરથી છોકરીઓ ના નામ | G Letter Girls Names 


G letter girls names, girls names, ગ પરથી છોકરીઓ માટેના નામ

  • ગાર્ગી - Gargi
  • ગિરા - Gira
  • ગીતિકા - Gitika
  • ગુણ્યા - Gunya
  • ગ્રીષ્મા - Grishma
  • ગૌરાંગી - Gaurangi
  • ગીતા - Gita
  • ગોપી - Gopi
  • ગોમિતા - Gomita
  • ગરિમા - Garima
  • ગાથા - Gatha
  • ગિરિજા - Girija
  • ગૌરી - Gauri
  • ગૌરવી - Gauravi


૨) શ પરથી છોકરાઓ ના નામ | Sh Letter Boys Names


Sh letter boys names, boys names, શ પરથી છોકરાઓ ના નામ

  • શમિત - Shamit
  • શશિન - Shashin
  • શશાંક - Shashank
  • શાર્દૂલ - Shardul
  • શાંતનુ - Shantanu
  • શુભમ - Shubham
  • શુભાંગ - Shubhang
  • શ્યામ - Shyam
  • શીતાંશુ - Shitanshu
  • શ્યામલ - Shyamal
  • શૌનક - Shaunak
  • શોભન - Shobhan
  • શાલીન - Shalin
  • શિવાંગ - Shivang
  • શાશ્વત - Shashwat
  • શિવેન - Shiven
  • શર્મન - Sharman
  • શેણિક - Shenik
  • શૈલેન - Shailen
  • શશિ - Shashi
  • શ્રીધર - Shredhar
  • શ્રીકાંત - Shreekant
  • શ્રવણ - Shravan
  • શ્રી - Shree
  • શ્રીકુંજ - Shreekunj
  • શ્રુત - Shrutu
  • શ્રીનાથ - Shreenath
  • શ્રેયસ - Shreyash
  • શ્રધ્ધેય - Shradhdheya
  • શ્રેણીક - Shrenik
  • શ્રેયાંક - Shreyank
  • શ્રીનીલ - Shrinil
  • શ્રેયાંગ - Shreyang
  • શ્લોક - Shlok
  • શ્વેતકેતુ - Shvetketu

૨) શ પરથી છોકરીઓના નામ | Sh Letter Boys Names


Girls names, sh letter girls names, શ પરથી છોકરીઓના નામ

  • શચિ - Shachi
  • શર્વરી - Sharvari
  • શલ્યા - Shlya
  • શર્મિલી - Sharmili
  • શાખા - Shakha
  • શમિતા - Shamita
  • શર્વાણી - Shrvani
  • શિલ્પી - Shilpi
  • શુભાંગી - Shubhangi
  • શીતલ - Shital
  • શિખા - Shikha
  • શાંભવી - Shambhavi
  • શૈલ - Shail
  • શ્યામા - Shyama
  • શૈલજા - Shailaja
  • શૈલી - Shaili
  • શેની - Sheni
  • શેફાલી - Shefali
  • શકિત - Shakti
  • શિબા - Shiba
  • શિવાંગી - Shivangi
  • શિશિર - Shishir
  • શ્રધ્ધા - Shradhdha
  • શ્રુતિ - Shruti
  • શ્રવણા - Shravana
  • શ્રાવણી - Shravani
  • શ્રીનિધિ - Shreenidhi
  • શ્રીનંદા - Shreenanda
  • શ્રેયા - Shreya
  • શ્રેણી - Shreni
  • શ્રીપર્ણા - Shriparna
  • શ્રેયાંશી - Shreyanshi
  • શ્વેતા - Shweta
  • શ્વેતલ - Shvetal

૩) સ પરથી નામ છોકરાઓના નામ | S Letter Boys Names 


Boys names, sh letter boys names, સ પરથી છોકરાઓ ના નામ

  • સત્ય - satya
  • સનત - Sanat
  • સપન - Sapan
  • સમર્થ - Samarth
  • સર્વજ્ઞ - Sarvagnah
  • સલિલ - Salil
  • સંકલ્પ - Sankalp
  • સંકેત - Sanket
  • સંગમ - Sangam
  • સંભવ - Sambhav
  • સ્મિત - Smit
  • સાહિલ - Sahil
  • સીતાંશુ - Sitanhu
  • સતુલ - Satul
  • સૌમ્ય - Saumay
  • સુદેશ - Sudesh
  • સુધાંશુ - Sudhanhu
  • સૌરવ - Saurav
  • સોહમ - Soham
  • સ્નેહલ - Snehal
  • સૌમિલ - Saumil
  • સક્ષમ - Saksham
  • સૌરિન - Saurin
  • સુશ્રુત - Sushrut
  • સાકાર - Sakar
  • સુકૃત - sukrut
  • સર્વેશ - Sarvesh
  • સંસ્કાર - Sankar
  • સર્જન - Sarjan
  • સ્પંદન - Spandan
  • સુજન - Sujan
  • સમસ્ત - Samast
  • સાત્ત્વિક - Satvik
  • સ્વપ્નિલ - Svapnil
  • સરિત - Sarit
  • સવાર્ંગ - Savarang
  • સાક્ષર - Sakshar
  • સાર્થક - Sarthak
  • સીમિત - Simit
  • સૃજલ - Srujal
  • સ્તવન - Stavan
  • સુનંદ - Sunand
  • સુરમ્ય - Suramy
  • સુકેતુ - Suketu
  • સૌરભ - Saurabh
 

૩) સ પરથી છોકરીઓના નામ | S Letter Girls Names


Girls names, sh letter girls names, સ પરથી છોકરીઓના નામ

  • સ્મૃતિ - Smruti
  • સૌમ્યા - Saumya
  • સ્તુતિ - Stuti
  • સોહિણી - Sohini
  • સુહાગી - Suhagi
  • સમિરા -Samira
  • સરોજા - Saroja
  • સુહાની - uhani
  • સાગરિકા - Sagarika
  • સલીના - Salina
  • સંસ્કૃતિ - Sanskruti
  • સુકેશી - Sukeshi
  • સુચેતા - Sucheta
  • સાંવરી - Samvari
  • સલોની - Saloni
  • સેવાણી - Sevani
  • સિદ્ધા - Shidhdha
  • સુરંગી - Surangi
  • સુજાતા - Sujata
  • સુંગધા - Sugdha
  • સુચિત્રા - Suchitra
  • સારિકા - Sarika
  • સુલભા - Sulabha
  • સુવાસ - Suvas
  • સુહાસી - Suhasi
  • સુશ્રુતા - Sushruta
  • સુરજા - Suraja
  • સૃષ્ટિ - Sruhti
  • સ્તવના - Stvana
  • સ્થિરા - Sthira
  • સૂર્યા - Surya
  • સોનિકા - Sonika
  • સ્વરા - Svara

Tags: કુંભ રાશિ (ગ,શ,સ,ષ) પરથી છોકરી/છોકરાઓના નામ, ગુજરાતી નામાવલી, ગુજરાતી બાળકના ગુજરાતી બેબી નામાવલી, Gujarati Bal Namavali, Boys and Girls Names by Zodiac Sign Aquarius