મકર રાશિ (Capricorn Zodiac) વિશે થોડી જાણકારી :


સંસ્કૃત નામ : મકર

નામનો અર્થ : બકરી

પ્રકાર : પૃથ્વી મૂળભૂત નકારાત્મક 

સ્વામી ગ્રહ : શનિ

ભાગ્યશાળી રંગ : ભૂરો, કાળો

ભાગ્યશાળી દિવસ/વાર : શનિવાર

નામાક્ષર : ખ,જ

મકર (Capricorn Horoscope) રાશિ પરથી બાળકોના નામ 2025



મકર રાશિ પરથી છોકરી-છોકરાના નામ, K,J Baby Names, capricorn horoscope boys and girls names, k letter boys and girls names, j letter boys names and girls names
મકર રાશિ પરથી નામ

આપણા ભારતવર્ષમાં જ્યોતિષ વિદ્યા નું ઘણું જ મહત્વ છે, જ્યારે ઘરે દીકરી અથવા દીકરાનો જન્મ થાય છે ત્યારે સૌ પ્રથમ તો બ્રાહ્મણ પાસેથી તે દિવસની રાશિ જોવામાં આવે છે જેના દ્વારા તે દીકરી અથવા દીકરાનું નામ રાખવામાં આવે છે.

અહીંયા મકર રાશિ માટે ખ,જ પરથી છોકરી તેમજ છોકરા ના નામ આપેલ છે, જેનાથી તમે દીકરી તેમજ દીકરાનું નામ રાખી શકો છો.

ખાસ નોંધ : આ પોસ્ટમાં કોઈપણ પ્રકારના ફેન્સી નામ દર્શિત કરવામાં આવ્યા નથી જેનું મહેરબાની કરીને ખાસ ધ્યાન રાખવું.

K,J (ખ,જ) પરથી છોકરી/છોકરાના નવા નામ 2025

ખ પરથી છોકરાના નામ | K Letter Boys Names


ખ પરથી છોકરાના નામ, K letter boys names, ક પરથી છોકરાઓ માટેના નામ

  • ખ્યાલ - Khyal
  • ખંજન - Khanjan
  • ખુશલ - Khushal
  • ખગેશ - Khagesh
  • ખેલન - Khelan
  • ખુશાલ - Khushal

ખ પરથી છોકરીના નામ | K Letter Girls Names

ખ પરથી છોકરીના નામ, K letter girls names, ખ પરથી છોકરીઓ માટેના નામ, ખ પરથી નામ

  • ખુશી - Khushi
  • ખ્યાતિ - Khyati
  • ખેવના - Khevana
  • ખુશાલી - Khuhali
  • ખુશ્બૂ - Khushbu
  • ખંજના - Khanjana

જ પરથી છોકરાના નામ | J Letter Boys Names


જ પરથી છોકરાના નામ, J letter boys names, જ પરથી છોકરાઓ માટેના નામ, છોકરાઓ માટેના નામ

  • જગત - Jagat
  • જતીન - Jatin
  • જપન - Japan
  • જલ્પન - Jalpan
  • જશ - Jash
  • જાગૃત - Jagrut
  • જીતેન - Jiten
  • જગન - Jagat
  • જવાહર - Javahar
  • જવલંત - Javlant
  • જિગીશ - Jigish
  • જુગનૂ - Juganu
  • જુગલ - Jugal
  • જૈમિનિ - Jaimini
  • જીત - Jit
  • જન્મેશ - Janmesh
  • જય - Jay
  • જાગેશ - Jagesh
  • જિતેશ - Jitesh
  • જીવન - Jivan
  • જગજિત - Jagjit
  • જૈમિન - Jaimin
  • જાબાલિ - Jabali
  • જીજ્ઞેશ - Jignesh
  • જીનેશ - Jinesh
  • જ્ઞાનેશ - Gnanesh
  • જ્ઞાનેન્દ્ભ - Gnanebhdra
  • જ્ઞાનેશ્વર - Gnaneshwar

જ પરથી છોકરીના નામ | J Letter Girls Names


જ પરથી છોકરીના નામ, J letter girls names, girls names,

  • જાનકી - Janaki
  • જલ્પા - Jalpa
  • જસ્મિન - Jasmin
  • જાન્હવી - Jahnvi
  • જિજ્ઞાસા - Jignasha
  • જૂહી - Juhi
  • જયના - Jayana
  • જવાલા - Jwala
  • જાગૃતિ - Jagruti
  • જીગીષા - Jigisha
  • જેતલ - Jetal
  • જોલી - Joli
  • જવનિકા - Javnika
  • જામિની - Jamini
  • જેનીસ - Jenis
  • જયેષ્ઠા - Jayeshtha
  • જુગમા - Jugama
  • જયોતિ - Joyti
  • જોષા - Josha
  • જયા - Jaya

Tags: મકર રાશિ (ખ,જ) પરથી છોકરી/છોકરાઓના નામ, ગુજરાતી નામાવલી, ગુજરાતી બાળકના ગુજરાતી બેબી નામાવલી, Gujarati Bal Namavali, Boys and Girls Names by Zodiac Sign Capricorn (K, J)