મીન રાશિ (Pisces Zodiac) વિશે થોડી જાણકારી :


સંસ્કૃત નામ : મીન

નામનો અર્થ : માછલી

પ્રકાર : જળ પરિવર્તનશીલ નકારાત્મક 

સ્વામી ગ્રહ : નેપ્ચ્યુન 

ભાગ્યશાળી રંગ : ગુલાબી, જાંબલી, લીલો 

ભાગ્યશાળી દિવસ/વાર : મંગળવાર, સોમવાર

નામાક્ષર : દ,ચ,ઝ,થ

મીન (Pisces Horoscope) રાશિ પરથી બાળકોના નામ 2025


મીન રાશિ પરથી છોકરી-છોકરાના નામ, D,C,Z,T Baby Names, દ પરથી નામ, ચ પરથી નામ, ઝ પરથી નામ, થ પરથી નામ, Pisces Horoscope Boys And Girls Names
મીન રાશિના નામ
 

આપણા ભારતવર્ષમાં જ્યોતિષ વિદ્યા નું ઘણું જ મહત્વ છે, જ્યારે ઘરે દીકરી અથવા દીકરાનો જન્મ થાય છે ત્યારે સૌ પ્રથમ તો બ્રાહ્મણ પાસેથી તે દિવસની રાશિ જોવામાં આવે છે જેના દ્વારા તે દીકરી અથવા દીકરાનું નામ રાખવામાં આવે છે.

અહીંયા મીન રાશિ માટે દ,ચ,ઝ,થ પરથી છોકરી તેમજ છોકરા ના નામ આપેલ છે, જેનાથી તમે દીકરી તેમજ દીકરાનું નામ રાખી શકો છો.

ખાસ નોંધ : આ પોસ્ટમાં કોઈપણ પ્રકારના ફેન્સી નામ દર્શિત કરવામાં આવ્યા નથી જેનું મહેરબાની કરીને ખાસ ધ્યાન રાખવું.

D,C,Z,T (દ,ચ,ઝ,થ) પરથી છોકરી/છોકરાના નવા નામ 2025

દ પરથી છોકરાના નામ | D Letter Boys Names


દ પરથી છોકરાના નામ, D letter boys names, boys names

  • દેવલ - Deval
  • દર્પણ - Darpan
  • દર્શક - Darshak
  • દર્શન - Darshan
  • દિગીશ - Digish
  • દર્શિત - Darshit
  • દિપેન - Dipen
  • દિવ્ય - Divy
  • દેવવ્રત - Devvrat
  • દિવ્યાંશુ - Divyanshu
  • દીપ - Deep
  • દીપ્તાંશુ - Diptanshu
  • દિવ્યાંગ - Divyang
  • દેવેન - Deven
  • દિગંત - Digant
  • દિશાંક - Dishank
  • દિવ્યેશ - Divyesh
  • દેવાંશ - Devansh
  • દક્ષેશ - Dkshesh
  • દિપાંકર - Dipankar
  • દેવ - Dev
  • દિક્ષિત - Dikshit
  • દ્રુપદ - Drupad
  • દ્રુમિલ - Drumil

દ પરથી છોકરીના નામ | D Letter Girls Names


દ પરથી છોકરીના નામ, D letter girls names, girls names

  • દિવ્યા - Divya
  • દૈવી - Devi
  • દેવાંગી - Devangi
  • દર્શિની - Darshani
  • દીપ્તા - Dipta
  • દેવિકા - Devika
  • દીપલ - Dipal
  • દૂર્વા - Durva
  • દેવાંશી - Devanshi
  • દેવિના - Devina
  • દીપા - Dipa
  • દેશના - Deshna
  • દક્ષા - Daksha, Daxa
  • દિત્સા - Ditsa
  • દર્પણા - Darpana
  • દ્રષ્ટિ - Drashti
  • દ્રુમા - Druma

ચ પરથી છોકરાના નામ | Ch Letter Boys Names 


ચ પરથી છોકરાના નામ, Ch letter boys names

  • ચાણ્કય - Chanakya
  • ચિરાયુ - Chirayu
  • ચિરંજીવ - Chiranjiv
  • ચિદાનંદ - Chidanand
  • ચિરાયુષ - Chirayu
  • ચિરાગ - Chirag
  • ચિન્મય - Chinmay
  • ચૈતન્ય - Chaitany
  • ચિત્રેશ - Chitresh
  • ચિંતન - Chintan
  • ચંદ્રમૌલી - Chandramauli
  • ચિત્રાંગ - Chitrang
 

ચ પરથી છોકરીના નામ | Ch Letter Girls Names


ચ પરથી છોકરીના નામ, Ch letter girls names

  • ચિત્રા - Chitra
  • ચાંદ - Chand
  • ચારુલ - Charul
  • ચૌલા - Chaula
  • ચાંદની - Chandani
  • ચૈતાલી - Chaitali
  • ચંદ્રિમા - Chandrima

ઝ પરથી છોકરાના નામ | Z Letter Boys Names 


ઝ પરથી છોકરાઓ ના નામ, z letter boys names, boys names

  • ઝંકાર - Zankar
  • ઝંખિત - Zankhit
  • ઝવેર - Zawer
  • ઝલકિત - Zalkit
  • ઝેન - Zen

ઝ પરથી છોકરીના નામ | Z Letter Girls Names 


ઝ પરથી છોકરીઓ માટેના નામ, z letter girls names, girls names

  • ઝલક - Zalak
  • ઝુલા - Zula
  • ઝરણા - Zarana
  • ઝખંના - Zankhana
  • ઝિલમિલ - Zilmil
  • ઝાકળ - Zakal

થ પરથી છોકરાના નામ | Th Letter Boys Names 


થ પરથી છોકરાઓ ના નામ, th letter boys names, boys names

  • થૈર્ય - Thairya

થ પરથી છોકરીના નામ | Th Letter Girls Names


Tags: મીન રાશિ (પ,ઠ,ણ) પરથી છોકરી/છોકરાઓના નામ, ગુજરાતી નામાવલી, ગુજરાતી બાળકના ગુજરાતી બેબી નામાવલી, Gujarati Bal Namavali, Boys and Girls Names by Zodiac Sign Pisces (D, C, Z, T)