કર્ક રાશિ (Cancer Zodiac) વિશે થોડી જાણકારી :


સંસ્કૃત નામ : કર્ક

નામનો અર્થ : કર્ક

પ્રકાર : જળ-મૂળભૂત-નકારાત્મક

સ્વામી ગ્રહ : ચંદ્ર

ભાગ્યશાળી રંગ : નારંગી, સફેદ

ભાગ્યશાળી દિવસ/વાર : સોમવાર, ગુરુવાર

નામાક્ષર : ડ,હ

કર્ક (Cancer Horoscope) રાશિ પરથી બાળકોના નામ 2025

કર્ક રાશિ (ડ,હ) પરથી છોકરી/છોકરાના નવા નામ, D,H Baby Names, Cancer horoscope boys and girls names, cancer zodiac boys and girls names, boys names, girls names
Cancer Boys & Girls Names

આપણા ભારતવર્ષમાં જ્યોતિષ વિદ્યાનું ઘણું જ મહત્વ છે, જ્યારે ઘરે દીકરી અથવા દીકરાનો જન્મ થાય છે ત્યારે સૌ પ્રથમ તો બ્રાહ્મણ પાસેથી તે દિવસની રાશિ જોવામાં આવે છે જેના દ્વારા તે દીકરી અથવા દીકરાનું નામ રાખવામાં આવે છે.

અહીંયાં કર્ક રાશિ માટે ડ,હ પરથી છોકરી તેમજ છોકરાઓના નામ આપેલા છે, જેનાથી તમે દીકરી તેમજ દીકરાનું નામ રાખી શકો છો.

ખાસ નોંધ : આ પોસ્ટમાં કોઈપણ પ્રકારના ફેન્સી નામો દર્શિત કરવામાં આવ્યા નથી જેનું મહેરબાની કરીને ખાસ ધ્યાન રાખવું.

D,H (ડ,હ) પરથી છોકરી/છોકરાના નવા નામ 2025

ડ પરથી છોકરાના નામ | D Letter Boys Names


ડ પરથી છોકરાના નામ, D latter boys names, d latter names, cancer zodiac boys names

  • ડેનિસ - Denish
  • ડેનિમ - Demin
  • ડૈમલ - Daimal
  • ડાલિમ - Dalim

ડ પરથી છોકરીના નામ | D Letter Girls Names


ડ પરથી છોકરીના નામ, D latter girls names, girls names for d latter, girls names, cancer girls names

  • ડિમ્પલ - Dimpal
  • ડીંકી - Dinki
  • ડિમ્પી - Dimpi
  • ડોલી - Doli
  • ડેનિષા - Denisha

હ પરથી છોકરાના નામ | H Letter Boys Names


હ પરથી છોકરાના નામ, H latter boys names, boys names for h latter, boys names

  • હરિત - Harit
  • હરેન - Haren
  • હરિન - Harin
  • હર્ષ - Harsh
  • હરિ - Hari
  • હર્ષિદ - Harshid
  • હર્નિશ - Harnish
  • હર્ષલ - Harshal
  • હંસલ - Hansal
  • હર્ષિલ - Harshil
  • હાર્દિક - Hardik
  • હર્ષેશ - Harshesh
  • હિમાંશુ - Himanshu
  • હિરેન - Hiren
  • હિતેશ - Hitesh
  • હ્રદેશ - Hradesh
  • હિતાંશુ - Hitanshu
  • હિતેન - Hiten
  • હિમેશ - Himesh
  • હેમલ - Hemal
  • હેમાંગ - Hemang
  • હેતાંશ - Hetansh
  • હેમંત - Hemant
  • હરિત - Harit
  • હર્ષાંંગ - Harshag


હ પરથી છોકરીના નામ | H Letter Girls Names


હ પરથી છોકરીના નામ, H latter girls names, girls names for h latter, cancer zodiac girls names, girls names

  • હેમાંગી - Hemangi
  • હેલી - Heli
  • હેમીશા - Hemisha
  • હેતલ - Hetal
  • હેમાલી - Hemali
  • હાર્દિ - Hardi
  • હેત્વી - Hetavi
  • હંસા - Hansha
  • હેમીશા - Hemisha
  • હીમાંશી - Himanshi
  • હેતુ  - Hetu
  • હિતૈેષી - Hiteshi
  • હરિણી - Harini
  • હરીશા - Harisha
  • હિના - Hina
  • હેતા - Heta
  • હીરલ - Hiral
  • હીરક - Hirak
  • હેના - Hena
  • હિરણ્યા - Hiranya
  • હીમા - Hima
  • હિમાદ્રી - Himadri
  • હિમાની - Himani
  • હર્ષના - Harshna
  • હર્નિશા - Harnisha
  • હર્ષિદા - Harshida
  • હિરણ્ય - Hiranya
  • હેમજા - Hemja

Tags: કર્ક રાશિ (ડ,હ) પરથી છોકરી/છોકરાઓના નામ, ગુજરાતી નામાવલી, ગુજરાતી બાળકના ગુજરાતી બેબી નામાવલી, Gujarati Bal Namavali, Boys and Girls Names by Zodiac Sign Cancer (D, H)