મેષ રાશિ (Aries Zodiac) વિશે થોડી જાણકારી :

સંસ્કૃત નામ : મેષ

નામનો અર્થ : મેષ

પ્રકાર : અગ્નિ મૂળભૂત-સકારાત્મક

સ્વામી ગ્રહ : મંગળ

ભાગ્યશાળી રંગ : કિરમજી, લાલ

ભાગ્યશાળી દિવસ/વાર : મંગળવાર

નામાક્ષર : અ,લ, ઈ

મેષ (Aries Horoscope) રાશિ પરથી છોકરી/છોકરાઓના નામ | Aries Zodiac Boys & Girls Names in Gujarati

Mesh rashi na nam, Aries boys and girls names, boys and girls names
મેષ રાશિ માટેના નામ
આપણા ભારતવર્ષમાં જ્યોતિષ વિદ્યાનું ઘણું જ મહત્વ છે, જ્યારે ઘરે દીકરી અથવા દીકરાનો જન્મ થાય છે ત્યારે સૌ પ્રથમ તો બ્રાહ્મણ પાસેથી તે દિવસની રાશિ જોવામાં આવે છે જેના દ્વારા તે દીકરી અથવા દીકરાનું નામ રાખવામાં આવે છે.

અહીંયાં મેષ રાશિ માટે અ,લ,ઈ પરથી છોકરી તેમજ છોકરાઓના નામ આપેલા છે, જેનાથી તમે દીકરી તેમજ દીકરાનું નામ રાખી શકો છો.

ખાસ નોંધ : આ પોસ્ટમાં કોઈપણ પ્રકારના ફેન્સી નામો દર્શિત કરવામાં આવ્યા નથી જેનું મહેરબાની કરીને ખાસ ધ્યાન રાખવું.

અ,લ,ઈ પરથી છોકરી/છોકરાઓના નામ 2025


૧) અ પરથી છોકરાઓ માટેના નામ | A Letter Boys Names


Boys name, a letter name, aries a letter name

  • આયુષ્માન - Aayushman
  • આયુ - Aayu
  • આર્યાન - Aaryan
  • આતિશ - Aatish
  • આશુતોષ - Aashutosh
  • આશ્રય - Aashray
  • આશિષ - Aashish
  • અવધેશ - Avadhesh
  • અક્ષત - Akshat
  • અખિલ - Akhil
  • અચલ - Achal
  • અર્ચન - Archan
  • અવકાશ - Avkash
  • અવિષ - Avish
  • અવલોક - Avalok
  • અવધ - Avadh
  • અજિતેશ - Ajitesh
  • અજેય -  Ajey
  • અદિત - Adit
  • અદ્વૈત - Adaitya
  • અતિત - Atit
  • અતિક્ષ - Atiksh
  • આધર - Aadhar
  • અનન્ય - Anany
  • અનલ - Anal
  • અનિકેત - Aniket
  • અસિમ - Asim
  • અનિમિષ - Animish
  • અનુજ - Anuj
  • અનુપ - Anup
  • આસવ - Aasav
  • અનુરાગ - Anurag
  • અભિક - Abhik
  • અલિક - Alik
  • અશેષ - Ashesh
  • અંજન - Anjan
  • અંબર - Ambar
  • અંશુમાન - Anshuman
  • આલાપ - Aalap
  • આત્મન - Aatman
  • અર્થિત - Athirt
  • અભિજ્ઞાન - Abhigyan
  • આયુષ - Aayush
  • આભાસ - Aabhas
  • અચ્યુત - Achyut
  • ઓમકાર - Omkar
  • અભ્રાત - Abhrat
  • અમોલ - Amol
  • અનમોલ - Anmol
  • અનુપમ - Anupam
  • આવિષ્કાર - Aavishkar
  • અંગદ - Angad
  • અકલ - Akal
  • અર્ચિત - Archit
  • અકુલ - Akul
  • અક્ષિત - Akshit
  • અનિશ - Anish
  • અનિકેત - Aniket
  • અરવ - Arav
  • અર્ચેશ - Archesh
  • અર્થવ - Arthav
  • આશિલ - Aashil
  • અર્થિન - Arthin
  • અર્પેન - Arpen
  • અર્પેશ - Arpesh
  • અશેષ - Ashesh
  • અર્પિત - Arpit
  • અંબર - Ambar
  • અંશુલ - Anshul
  • આશિન - Aashin
  • આદેશ - Aadesh
  • અધિશ - Adhish
  • આદેશ્વર - Aadeshvar
  • આરવ - Aarav
  • અશ્વિન - Ashwin
  • અચિંત - Archit
  • અચલ - Achal
  • અખિલ - Akhil
  • અભિષેક - Abhishek
  • અવિનાશ - Avinash
  • અભયંક - Abhyank
  • અભ્રા - Abhra
  • અભિજીત - Abhijit
  • અભિરથ - Abhirath
  • અભિનવ - Abhinav
  • અમર - Amar
  • આહવા - Aahava
  • અભિમાન - Abhiman
  • અભિનવ - Abhinav
  • અભિરાવ - Abhirav
  • અભરા - Abhra
  • અભિવીરા - Abhivira
  • અદિપ - Adip
  • આદેશ - Aadesh
  • અહમ - Aham

૧) અ પરથી છોકરીઓ માટેના નામ | A Letter Girls Names


Girls names, aries a girls names, girls names

  • અતિથિ - Atithi
  • અધિશા - Adisha
  • અદા - Adaa
  • અર્ચિ - Archi
  • અચલા - Achla
  • અજિરા - Ajira
  • અર્થિતા - Arthita
  • અદિતા - Adita
  • અદ્ભિકા - Abhrdika
  • અદ્ભિજા - Abhrdija
  • અધિશ્રી - Adhishree
  • અભિલાષા - Abhilasha
  • અજીમા - Ajima
  • અવંતિકા - Avantika
  • આરુષિ - Aarushi
  • અનુજા - Anuja
  • અનુવા - Anuva
  • અનુભા - Anubha
  • અનોખી - Anokhi
  • અવની - Avani
  • અવનીતા - Avnita
  • અવંતી - Avanti
  • અસ્તિ - Asthi
  • અપરા - Apara
  • અપર્ણા - Aparna
  • અભયા - Abhaya
  • અભિજ્ઞા - Abhignah
  • અશ્વિની - Ashwini
  • અસ્તુતિ - Astuti
  • અમૃતી -Amruti
  • અમૃષા -Amrusha
  • અર્ચા - Archa
  • અલ્પના - Alpana
  • અલોપી - Alopi
  • અંજુશ્રી - Anjushree
  • આસ્થા - Aastha
  • આભા - Aabha
  • આશિમા - Aashima
  • અંબિકા - Ambika
  • અનુપમા - Anupama
  • અનામિકા - Anamika
  • અરુંધતિ - Arundhati
  • આરોહી - Aarohi
  • અંબા - Amba
  • અંજની - Anjani
  • અહિંલીયા - Ahiliya
  • આર્વી - Aarvi
  • આદિકા - Aadika
  • આદ્રતી - Aadrti
  • એરીકા - Areca
  • ઐષા - Aaisha
 

૨) લ પરથી છોકરાઓ માટેના નામ | L Letter Boys Names


L letter for boys names, boys names, l letter names

  • લલિત - Lalit
  • લોકનેત્ર - Loknetra
  • લવલેશ - Lavlesh
  • લવ - Lav
  • લક્ષ્ય - Laxya
  • લોકેશ - Lokesh
  • લક્ષય - Lakshya
  • લીનાંશું - Linanshu
  • લક્ષવ - Lakshav
  • લક્ષેશ - Lakshesh
  • લતેશ - Latesh
  • લીનાંક - Linak
  • લીનેશ - Linesh
  • લેખેન - Lekhen
  • લોમેશ - Lomesh
  • લેખેશ - Lekhesh
  • લાલિત્ય - Lalitya
  • લોકિત - Lokit
  • લાભ - Labh
  • લોચન - Lochan
  • લંકેશ - Lankesh
  • લાલજી - Lalaji

 

૨) લ પરથી છોકરીઓ માટેના નામ | L Letter Girls Names


L letter for girls names, girls names, aries girls names

  • લિયા - Liya
  • લિષા - Lisha
  • લિપિ - Lipi
  • લેશા - Lesha
  • લવિશા - Lavisha
  • લતાષા - Latasha
  • લતા - Lata
  • લલિતા - Lalita
  • લજામણી - Lajamani
  • લાવણ્ય - Lavanya
  • લોપા - Lopa
  • લોચના - Lochana
  • લક્ષણા - Lakshana, Laxna
  • લક્ષિતા - Lakshita, Laxita
  • લાક્ષા - Laksha, Laxa
  • લેખા - Lekha
  • લિપિકા - Lipika
  • લજજા - Lajja
  • લજિતા - Lajita
  • લેખના - Lekhana
  • લિપિ - Leepi
  • લભ્યા - Labhya
  • લિપ્તા - Lipta
  • લાભા - Labha
  • લૈલા - Laila
  • લિના - Lina
  • લિપિકા  - Lipika




૩) ઈ પરથી છોકરાઓ માટેના નામ | E Letter Boys Names


E letter for boys names, boys names, aries e letter for boys names

  • ઇન્દ્રનીલ - Endranil
  • ઇશિત - Eshit
  • ઇન્દ્રાનિલ - Endraneel
  • ઇશ - Esh
  • ઇશ્વર - Eshwar
  • ઇન્દ્રજીત - Endrajit
  • ઇશાન - Eshan
  • ઇશુમય - Eshumay
  • ઇતીશ - Etish
  • ઇતેન - Eten
  • ઇતેશ - Etesh
  • ઇલાક્ષ - Elaksha, Elax
  • ઇલાંશુ - Elanshu
  • ઇક્ષક - Ekshak, Exak
  • ઇક્ષાન - Ekshan, Exshan
  • ઇશેન - Eshen
  • ઇવ્યાન - Evyan
  • ઇશાન - Eshan
  • ઇલેશ - Elesh
  • ઇમાન - Eman
  • ઇમૈષ - Emaish
  • ઇરાજ - Eraj

 

૩) ઈ પરથી છોકરીઓ માટેના નામ | E Letter Girls Names


style='margin-left: 1em; margin-right: 1em;'>E letter for girls names, girls names, aries e letter for girls names

  • ઇલેષા - Elesha
  • ઇલાક્ષી - Elakshi, Elaxi
  • ઇન્દ્રા - Endra
  • ઇક્ષા - Ekha, Exa
  • ઇસ્મા - Esma
  • ઇપ્સિતા - Epshita
  • ઇરિકા - Ereka
  • ઇવા - Eva
  • ઇશા - Esha
  • ઇપ્સા - Epsa
  • ઇશિતા - Eshita
  • ઇષા - Esha
  • ઇરાની - Erani
  • ઇંદુ - Endu
  • ઇનાયત - Enayat
  • ઇનાયા - Enaya
  • ઇલા - Ela
  • ઇશાની - Eshani
  • ઇષિ - Eshi
  • ઇમલી - Emali
  • ઇષા - Esha
  • ઇમર્શી - Emarshi

Tags: મેષ રાશિ (ગ,શ,સ,ષ) પરથી છોકરી/છોકરાઓના નામ, ગુજરાતી નામાવલી, ગુજરાતી બાળકના ગુજરાતી બેબી નામાવલી, Gujarati Bal Namavali